VENICE SPA & BEAUTY PHAN RANG
Dịch Vụ Cầm Đồ Trung Vàng - Phan Rang Ninh Thuận
Điện máy Hoàng Duy Dương - Phan Rang Ninh Thuận
Thanh Đào - Dịch vụ nấu ăn cưới hỏi trọn gói tại Phan Rang Ninh Thuận
 1. Nếu đây là lần đầu tiên Khách ghé thăm chophanrang.vn và có thắc mắc, bạn có thể xem các câu hỏi thường gặp bằng cách nhấn vào liên kết bên trên. Bạn có thể đăng ký để trở thành thành viên để bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình.
  Dismiss Notice

Các dấu hiệu nhận biết thay đổi của cơ thể khi có thai

Thảo luận trong 'Thời Trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi 0963999848, 8/8/18.

 1. 0963999848

  0963999848 New Member Buôn bán nhỏ

  CHOPHANRANG.VN
  Tham gia ngày:
  21/5/18
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thông thường chị em phụ nữ thường ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt được coi là phương pháp cơ bản và thông dụng nhất Và được chị em phụ nữ áp dụng nhiều nhất để đảm bảo khả năng thụ thai cao nhất. Nguyên nhân là vì tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo của người phụ nữ khoảng 3-5 ngày. Việc quan hệ nhiều hơn vào những ngày trước, trong và sau khi rụng trứng giúp gia tăng sự có mặt của tinh trùng trong cơ thể của người nữ và tinh trùng sẽ sẵn sàng để chào đón trứng khi nó rụng xuống ống dẫn trứng. Với câu hỏi ngày trứng rụng là khi nào? và khi nào rụng trứng? để giải quyết câu hỏi này hãy tham khảo 2 cách tính được sử dụng phổ biến nhất sau:

  1. Đo nhiệt độ cơ thể

  [​IMG]

  Nhiệt độ cơ thể của người phụ nữ có thể tăng nhẹ trong thời gian rụng trứng do sự tăng tiết hormone progesterone trong thời kỳ rụng trứng.. Nhưng để biết đích xác về sự thay đổi thân nhiệt này chị em cần kiểm tra, theo dõi trong một chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn đo thân nhiệt vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường, vừa ngủ dậy (đã ngủ ít nhất 4 tiếng); lúc này thân nhiệt thấp nhất (còn gọi là nhiệt độ cơ bản của cơ thể). Bạn viết kết quả ra giấy và từ đó hình thành một biểu đồ theo dõi.

  Để kiểm tra chính xác thời kỳ rụng trứng mỗi buổi sáng cần đo nhiệt độ cơ thể đều đặn sau khi thức dậy và trước khi xuống giường trong vòng 6 ngày. Nếu nhiệt độ một trong những ngày đó mà có một vài ngày có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình thì có nghĩa là trứng đang rụng và có thể là dấu hiệu có thai.

  Lưu ý: Chỉ sử dụng 1 nhiệt kế để tránh sai số. Lấy nhiệt độ ở hậu môn là chính xác nhất còn lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 - 0,5 độ C.

  2. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

  [​IMG]
  Công thức:
  Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh - 14
  Ví dụ, nếu chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Tương tự, chu kỳ kinh của bạn là 26 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 12 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

  3. Căn cứ vào dịch nhầy cổ tử cung

  Dịch nhầy cổ tử cung là một trong những loại dịch tiết từ âm đạo. Do sự thay đổi nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cũng thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, kiểm tra và theo dõi những thay đổi của dịch nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày rụng trứng các chị em có thể áp dụng.

  Ngoài ra, có thể sử dụng que thử rụng trứng Cách tính: Chị em có thể bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Đo một lần một ngày cho đến khi khi giấy thử hiển thị màu dậm dần lên. Sau đó tăng dần tần suất kiểm tra, đo 4 giờ một lần.

  Cách đọc:

  [​IMG]

  - Nếu que thử hiện lên hai đường màu tím, đường dưới nhạt hơn đường trên có nghĩa là sẽ diễn ra rụng trứng. Mẹ cần phải tiếp tục kiểm tra mỗi ngày.

  - Nếu que thử hiện hai đường màu tím, đường dưới cùng màu hoặc đậm hơn đường trên cho biết sự rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 24-48 giời tới.

  - Nếu que thử chỉ hiện một đường màu tím tức là hiện chưa xảy ra rụng trứng.

  Xem thêm:
  Máu báo có thai
   
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...