VENICE SPA & BEAUTY PHAN RANG
Dịch Vụ Cầm Đồ Trung Vàng - Phan Rang Ninh Thuận
Điện máy Hoàng Duy Dương - Phan Rang Ninh Thuận
Thanh Đào - Dịch vụ nấu ăn cưới hỏi trọn gói tại Phan Rang Ninh Thuận
Shop Thời Trang Nữ Tuyết Nhung Đỗ Phan Rang Ninh Thuận
Dừa Tắc Sy 10k ly tại Phan Rang
Cafe Sạch Tracy Phan Rang Ninh Thuận
BÁNH CANH O HIỆU đặc sản Quảng Trị tại Phan Rang
Quán Cafe 69 Sân Vườn - Bác Ái, Tháp Chàm Ninh Thuận
Trà Sữa Vỉa Hè MINCHA Phan Rang Ninh Thuận
  1. Nếu đây là lần đầu tiên Khách ghé thăm chophanrang.vn và có thắc mắc, bạn có thể xem các câu hỏi thường gặp bằng cách nhấn vào liên kết bên trên. Bạn có thể đăng ký để trở thành thành viên để bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình.
    Dismiss Notice

Ẩm thực Đặc sản bánh xèo Phan Rang

Thảo luận trong 'Đặc Sản Phan Rang' bắt đầu bởi 01636400079, 28/5/18.

  1. 01636400079

    01636400079 New Member
    Buôn bán nhỏ

    Tham gia ngày:
    28/5/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Dạo phố biển về khuya, thưởng thức món ăn đậm đà hương vị là một thú vui khi đi du lịch mà bất kể ai cũng quan tâm. Quán ăn khuya ở Ninh Thuận không thiếu, nhưng đông khách nhất thì phải kể đến các phố ăn khuya cuối đường Quang Trung, chợ Phan Rang, dọc theo đường Yên Ninh ven biển. Nơi đây bày bán đủ loại thức ăn như: bánh xèo, bánh căn, mì quảng…

    Bánh xèo ở đây có thể ăn no mà không ngán, đậm đà hương vị của biển. Bánh được đổ trong những chiếc khuôn làm bằng đất nung đặt trong một cái lò tròn. Bánh không dùng nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh, nhân bánh được thêm giá sống và hải sản rất tươi ngon như tôm, mực.

    Nước mắm ăn với bánh xèo được pha với ít đậu phộng giã nhuyễn, hơi lạt để có thể cho chiếc bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn. Về khuya, trong cái se lạnh của phố biển, thưởng thức món bánh xèo bên bếp lửa hồng quả là ấm tình.

    [​IMG]
    Ảnh: Bánh xèo món ăn du khách luôn muốn thưởng thức khi đến Ninh Thuận

    Một món ăn khá độc đáo khác là món bánh căn. Bánh căn gần giống bánh khọt, nhưng làm bằng bột gạo pha nếp, nhân bánh dùng tôm, mực, thịt hay trứng. Món đặc sản này sẽ đậm đà và ngon hơn với chén nước chấm làm từ đậu phụng rang xay nhuyễn, thêm vị chua của me, ngọt của đường, mùi thơm của tỏi phi, hành phi cùng nhiều loại nước chấm khác để tạo ra cảm giác thú vị riêng.

    Du khách cũng có dịp thưởng thức một số loại bánh làm từ bột gạo gói bằng lá chuối, đặc biệt là bánh gạo tấm và bánh gừng rất nổi tiếng của người Chăm vùng Ninh Thuận.

    Ngoài ra, bánh canh chả cá là một món ăn rất phổ biến ở Ninh Thuận nên bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng. Sợi bánh được làm bằng bột gạo, nước nấu bằng cá biển và người ta dùng cá này cho vào tô bánh kèm với chả cá.

    Chả có hai loại chả hấp và chả chiên, chả vừa dai vừa mềm, vị ngon của cá còn giữ đậm đà. Nước bánh nấu với lửa riu riu nên rất trong, ít béo. Khi ăn, du khách thêm ít hành lá, ít nước mắm dầm ớt cay, vắt vào một tí chanh là sẽ có một tô bánh nóng hổi thật hấp dẫn.
     

Chia sẻ trang này