VENICE SPA & BEAUTY PHAN RANG
Dịch Vụ Cầm Đồ Trung Vàng - Phan Rang Ninh Thuận
Điện máy Hoàng Duy Dương - Phan Rang Ninh Thuận
Thanh Đào - Dịch vụ nấu ăn cưới hỏi trọn gói tại Phan Rang Ninh Thuận
Shop Thời Trang Nữ Tuyết Nhung Đỗ Phan Rang Ninh Thuận
Dừa Tắc Sy 10k ly tại Phan Rang
Cafe Sạch Tracy Phan Rang Ninh Thuận
BÁNH CANH O HIỆU đặc sản Quảng Trị tại Phan Rang
Quán Cafe 69 Sân Vườn - Bác Ái, Tháp Chàm Ninh Thuận
Trà Sữa Vỉa Hè MINCHA Phan Rang Ninh Thuận
  1. Nếu đây là lần đầu tiên Khách ghé thăm chophanrang.vn và có thắc mắc, bạn có thể xem các câu hỏi thường gặp bằng cách nhấn vào liên kết bên trên. Bạn có thể đăng ký để trở thành thành viên để bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình.
    Dismiss Notice

Ẩm thực Đặc sản chả lụa Phan Rang

Thảo luận trong 'Đặc Sản Phan Rang' bắt đầu bởi 0986801875, 27/9/18.

  1. 0986801875

    0986801875 New Member
    Buôn bán nhỏ

    Tham gia ngày:
    14/9/18
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ bạn đang muốn biết mua chả lụa ngon ở đâu tại Phan Rang thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu về đặc sản Phan Rang

    Du lịch Ninh Chữ, có lẽ ai cũng ít nhiều thưởng thức các món ngon đặc sản địa phương, trong các món ngon ấy thể nào cũng có những món có sự hiện diện của chả lụa. Chả lụa Phan Rang gần gũi và quen thuộc, người địa phương mỗi dịp tết về, trong các bữa cơm sum họp dường như chẳng thiếu nem chua – chả lụa như một phần đặc trưng dù giản dị nhưng nhất định phải có. Chả lụa Phan Rang ngon được cho là nhờ nguồn nguyên liệu tươi ngon, sau đó là cách nêm gia vị khéo léo, cũng như kỹ thuật bí quyết khi xay để tạo độ dai vừa phải cho chả.

    [​IMG]
    Chả Lụa phan Rang​

    Đặc sản Ninh Chữ Ninh Thuận này được làm từ thịt thăn heo, cũng không khác so với chả lụa ở các địa phương khác. Thịt thăn heo sử dụng để làm chả nhất định phải thật tươi, trộn thêm một ít mỡ khổ, được nêm gia vị và mang xay nhuyễn. Sau khi xay, chả sẽ được gói lại bằng lá chuối thật chắc tay với những gói chả nhỏ hoặc cỡ nửa ký, rồi mang hấp. Thời gian hấp chả tùy thuộc vào gói chả to hay nhỏ, có khi hấp đến 2 tiếng đồng hồ để chả chín. Sau khi hấp, chả được dùng nóng rất ngon hoặc để nguội và cất trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được vài tuần. Cách làm chả lụa Phan Rang nghe qua không quá khó, song không phải ai cũng có thể làm ngon nếu không có kinh nghiệm nêm gia vị, cách xay để chả được dai hoặc canh thời gian hấp chả sao cho chín kỹ. Một số kinh nghiệm cho những ai tự làm chả lụa Phan Rang tại nhà là cách ướp thịt với gia vị rồi để tủ lạnh ở ngăn mát hoặc ngăn lạnh vài giờ đồng hồ, thịt vừa ngấm khi xay thịt phải còn lạnh, sẽ góp phần tạo nên độ dai cho chả. Và kinh nghiệm khi xay, nếu cối xay nóng thì phải dừng không nên xay tiếp, cối nóng cũng ảnh hưởng đến chất lượng của chả lụa.

    [​IMG]

    Nếu bạn chú ý, sẽ thấy trong nhiều món ngon đặc sản Ninh Chữ Ninh Thuận đều có sự hiện diện của chả lụa. Vị nêm vừa, độ dai vừa phải của chả luôn góp phần làm cho món ăn thêm ngon hơn và thi vị hơn. Nếu có dịp ghé lại thăm Ninh Thuận trong một hành trình du ngoạn khám phá nào đó qua Nam Trung Bộ, bạn không kịp thưởng thức món ngon nào có chả lụa Phan Rang, thì hãy mua chả về làm quà nhé, chắc chắn nhiều người sẽ rất thích đấy.

    Ngoài ra nếu bạn muốn biết giò chả nổi tiếng sài gòn chỗ nào ngon thì nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi nhé. Đảm bảo sẽ làm các bạn hài lòng
     

Chia sẻ trang này