VENICE SPA & BEAUTY PHAN RANG
Dịch Vụ Cầm Đồ Trung Vàng - Phan Rang Ninh Thuận
Điện máy Hoàng Duy Dương - Phan Rang Ninh Thuận
Thanh Đào - Dịch vụ nấu ăn cưới hỏi trọn gói tại Phan Rang Ninh Thuận
Shop Thời Trang Nữ Tuyết Nhung Đỗ Phan Rang Ninh Thuận
Dừa Tắc Sy 10k ly tại Phan Rang
Cafe Sạch Tracy Phan Rang Ninh Thuận
BÁNH CANH O HIỆU đặc sản Quảng Trị tại Phan Rang
Quán Cafe 69 Sân Vườn - Bác Ái, Tháp Chàm Ninh Thuận
Trà Sữa Vỉa Hè MINCHA Phan Rang Ninh Thuận
Quán Ăn Gia Đình 39 Sạch Sẽ, Thoáng Mát
 1. Nếu đây là lần đầu tiên Khách ghé thăm chophanrang.vn và có thắc mắc, bạn có thể xem các câu hỏi thường gặp bằng cách nhấn vào liên kết bên trên. Bạn có thể đăng ký để trở thành thành viên để bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình.
  Dismiss Notice

Toàn Quốc Daklak triển khai thực đơn dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

Thảo luận trong 'RAO VẶT NGOÀI NINH THUẬN' bắt đầu bởi 0989889687, 26/9/18.

 1. 0989889687

  0989889687 New Member
  Buôn bán nhỏ

  Tham gia ngày:
  13/5/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Với 120 bộ thực đơn sẵn có, website buaanhocduong.com.vn hỗ trợ công tác quản lý bữa ăn bán trú ở các trường tiểu học tại Đắk Lắk cũng như trên toàn quốc.

  Ngày 24/4, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng” dành cho 81 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh.

  Hội nghị có sự tham dự của Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ GD&ĐT, ban lãnh đạo Công ty Ajinomoto, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lăk; lãnh đạo và chuyên viên các phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu và các cán bộ phụ trách công tác bán trú của các trường.

  [​IMG]
  Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị. Theo : tin tức dinh dưỡng
  Nhu cầu dinh dưỡng ở lứa tuổi tiểu học đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển tối ưu. Đây còn là giai đoạn cơ thể trẻ tích lũy dưỡng chất chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì. Vì vậy, việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học trong bữa ăn hàng ngày là nền tảng cho sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ.

  Trong khi đó, Việt Nam vẫn đang đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng: tình trạng suy dinh dưỡng còn phổ biến ở trẻ em khu vực nông thôn, tình trạng thừa cân béo phì ngày càng gia tăng ở trẻ em thành phố.

  Nắm bắt được những thực trạng đó, cùng với thế mạnh là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng thực đơn, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và khởi xướng dự án Bữa ăn học đường với nội dung trọng tâm là “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”.

  [​IMG]
  Trường tiểu học Phan Đình Phùng (quận 3, TP.HCM) đang áp dụng toàn phần bộ thực đơn cho bữa trưa của học sinh.
  Phần mềm được Ajinomoto khởi xướng từ năm 2012, cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia - Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT triển khai trên toàn quốc vào cuối 2016. Phần mềm cung cấp 120 bộ thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa và hoàn toàn miễn phí trên website buaanhocduong.com.vn. Dự án phát triển với mục tiêu cung cấp và xây dựng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng, ngon miệng giúp hỗ trợ công tác quản lý bữa ăn bán trú ở các trường tiểu học.

  Bên cạnh phần mềm, dự án cũng được triển khai đồng bộ đến các trường cùng bộ áp phích minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm hỗ trợ các trường giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh ngay từ nhựng năm đầu.

  [​IMG]
  Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”.
  Tính đến hết tháng 3, 2.910 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc đã triển khai sử dụng phần mềm trong công tác chuẩn bị thực đơn cho học sinh.

  [​IMG]

  Ngay sau buổi tập huấn sáng 24/4, các trường đã có thể đăng ký tài khoản để triển khai ứng dụng phần mềm. Các cán bộ phụ trách dự án thuộc Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ lên kế hoạch đến từng trường hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến sử dụng phần mềm này. Đọc thêm : báo vov
   
 2. 0998786868

  0998786868 New Member
  Buôn bán nhỏ

  Tham gia ngày:
  13/5/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  hy vọng chế độ ăn này sẽ cải thiện tình trạng chất lượng phần ăn còn nhiều hạn chế ở các trường tiểu học hiện nay
   
 3. 0897546453

  0897546453 New Member
  Buôn bán nhỏ

  Tham gia ngày:
  13/5/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  nhìn phần ăn của mấy bé thì thấy tội nghiệp, có lưa thưa vài miếng thịt trong khi tiền đóng học bán trú cũng không hề rẻ
   

Chia sẻ trang này